Monday, 17/02/2020 - 18:11|

Dự giờ trực tuyến theo hướng tiếp cận phát triển năng lực học sinh

Ngày 20/12/2019, trường Tiểu học Đăng Châu tổ chức dự giờ trực tuyến theo hướng tiếp cận phát triển năng lực học sinh, tiết dạy được chuẩn bị theo tiến trình các bước của sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Dự giờ có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở, lãnh đạo và chuyên viên các phòng GD&ĐT các huyện thành phố, lãnh đạo và giáo viên các đơn vị trường trong toàn tỉnh, theo dõi trực tuyến tại 3 điểm cầu thảo luận và 4 điểm cầu quan sát.

Giáo viên thể nghiệm tiết dạy là cô giáo Vi Thu Giang - chủ nhiệm lớp 5A3 với bài Tập đọc "Thầy thuốc như mẹ hiền". Thông qua tình huống có vấn đề (clip với câu hỏi đặt ra “họ là ai?”) giáo viên đã định hướng cho học sinh có được biểu tượng ban đầu về nghề y, về thầy thuốc; từ đó giúp học sinh củng cố được khả năng tư duy tiếp diễn, suy luận từ vấn đề đã có. Giáo viên đã phát huy năng lực tự học của học sinh từ các yêu cầu trong tiết dạy, không nêu câu hỏi cụ thể mà chỉ yêu cầu học sinh thực hiện các công việc được đưa ra, học sinh tự nghiên cứu để xác định công việc, tự tổ chức thảo luận, phân công trả lời. Tích hợp liên môn: Lịch sử (clip về Hải Thượng Lãn Ông), Khoa học và giáo dục kỹ năng sống (clip tìm hiểu bệnh thủy đậu, giữ gìn vệ sinh cá nhân), Đạo đức (clip về sự tận tâm nghề y, từ đó giúp các em có ý thức chăm sóc người bệnh tận tình chu đáo, nhẹ nhàng ân cần …). Đặc biệt, giáo viên đã làm tốt nội dung dạy học định hướng nghề nghiệp, giúp các em định hướng ước mơ công việc khi lớn lên. Điều này rất thiết thực và phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông 2018.